TRÀ HOA CÚC – DƯỢC LIỆU VÀNG CHO SỨC KHỎE

TRÀ HOA CÚC – DƯỢC LIỆU VÀNG CHO SỨC KHỎE

Hoa cúc là được biết đến như một loài hoa có tác dụng trang trí, một tác dụng khác làm dược liệu thì rất ít người biết đến. Hoa cúc dùng ở dạng tươi và dạng khô, nhưng dạng khô được ưu ái hơn vì dễ dàng bảo quản và có thể sử dụng lâu dài. 

Một cách dùng thông dụng của hoa cúc là dạng trà, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các công dụng tuyệt vời mà trà hoa cúc mang lại

Theo khoa học chứng minh, sử dụng trà hoa cúc mỗi ngày sẽ mang đến những lợi ích bất ngờ cho cơ thể.

1, Dùng trà hoa cúc có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường hô hấp như ho viêm họng. Tác dụng này có hiệu quả hơn khi kết hợp hoa cúc cùng bạc hà hoặc chanh muối.

2, Trà hoa cúc là nguồn cảm hứng vô cùng lớn của các nhà văn nhà thơ, khi dùng trà hoa cúc sẽ tạo cho người dùng cảm giác khoan khoái, thư giãn giúp tăng khả năng tập trung và sáng tạo.

3, Tác dụng trên phổi; tinh dầu của hoa cúc có tác dụng tốt cho phổi, nó như một chất loại bỏ hết những cặn bẩn trong phổi. giúp làm giảm các triệu chứng ho.

4, Tác dụng tốt cho thành mạch: trong hoa cúc có thành phần cao caroten và vitamin C, chúng có tác dụng bảo vệ thành mạch tăng sức bền của mạch giảm các trường hợp chảy máu chân răng, chảy máu cam

5, Thanh nhiệt mát gan, giải độc: hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, từ đó giúp làm mát cơ thể giảm mụn nhọt, giảm cholesterol hạ men gan. Trà hoa cúc như một vị thuốc bảo vệ lá gan của bạn. 

Ngoài việc dùng đường uống, hoa cúc còn được dùng để đun nước tắm giúp giảm rôm sảy ở trẻ nhỏ

6, Hạ huyết áp: đây là tác dụng được sử dụng khá phổ biến của trà hoa cúc. Theo y học cổ truyền, cúc hoa có tác dụng hạ áp, sử dụng cho người cao huyết áp, người có nguy cơ bị cao huyết áp, người trung tuổi.

7, Giảm cân: hoa cúc được các phi tần, cung nữ như một loại trà dưỡng nhan, vừa tác dụng dưỡng nhan sắc vừa  giúp giảm cân.

8, Hạ đường huyết: các nhà khoa học của trường Toyama ( Nhật Bản) và trường đại học Aberystwyth nghiên cứu ra rằng chiết xuất của hoa cúc có tác dụng hạ đường huyết.

Share this post


0983 346 631
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983 346 631