Thực phẩm mùa hè vừa mát vừa giàu dinh dưỡng

Thực phẩm mùa hè vừa mát vừa giàu dinh dưỡng

Thực phẩm mùa hè vừa mát vừa giàu dinh dưỡng.

Bạn đang bị mê ngoặc bởi những thức quả đặc trưng mùa hè, nhưng bạn lại sợ bị nóng trong người, sợ nổi mụn. Giải đáp lo lắng THÈM MÀ KHÔNG DÁM ĂN của bạn, chúng tôi cung cấp cho bạn 5 loại thực phẩm vàng, đánh bay thắc mắc của bạn.

1, Đỗ đen: là một trong những dược liệu rất thông dụng trong y học cổ truyền, đã được ông cha ta từ lâu đã áp dụng trong các bài thuốc, đặc biệt là những bài thuốc trong nhóm thanh nhiệt giải độc. Đậu đen giúp làm mát cơ thể, tác dụng làm giảm ung nhọt, nóng trong.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, đậu đen sở hữu hơn 10 loại axit amin thiết yếu, đậu đen giúp dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa. Đồng thời, nó cũng kích thích sản xuất nhiều collagen có tác dụng chống chảy xệ, làm mờ nếp nhăn, giúp làn da có độ săn chắc và khả năng đàn hồi tốt hơn. Ngoài ra đỗ đen còn cung cấp nhiều chất xơ, sử dụng rất tốt cho tiêu hóa, giảm các tình trạng táo bón, đầy hơi.

 

2, Dứa ( thơm, khóm) :

Nhiều người sai lầm cho rằng dứa làm nóng cơ thể, nhưng thực ra bản chất của dứa là một loại thực phẩm rất đa năng và giàu dinh dưỡng. Dứa có chứa nhiều vitamin C giúp chống oxy hóa, tốt cho da, tăng sức đề kháng. Nghiên cứu được công bố gần đây trên website của Hội Da liễu New Zealand, DermNet NZ cho biết, các loại kem dưỡng da chứa thành phần vitamin C có thể bảo vệ da chống lại những tác động lão hóa từ ánh nắng mặt trời, có tác dụng làm giảm nếp nhăn.

 

3, Vải:

Vải là loại quả đặc trưng của mùa hè, đây là thứ quả ngày xưa rất quý hiếm chỉ được dùng để tiến vua. Ở nước ta vải nổi tiếng và ngon nhất có tại 2 vùng đó là vải thiều Thanh Hà ( Hải Dương) , Lục Ngạn ( Bắc Giang).

Trái vải có chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể tăng sức đề kháng để chống chọi lại những tác nhân từ bên ngoài, phòng ngừa những bệnh thường gặp như ho, cảm cúm, hắt hơi,….

Ngoài ra theo các nghiên cứu, vải còn rất nhiều tác dụng: ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, tốt cho xương khớp, giảm đau giảm viêm, cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể.

4, Mít

Bổ sung chất xơ: Mít rất giàu chất xơ, vì vậy nó giống như là một liều thuốc nhuận tràng tốt cho tiêu hóa. Các chất xơ sẽ giúp bảo vệ màng nhầy của ruột bằng cách giảm thời gian tiếp xúc cũng như sự gắn kết của các hóa chất gây ung thư trong ruột kết.

Chống oxy hóa: Mít là một nguồn cung cấp tốt của vitamin C giúp chống oxy hóa. Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C giúp cơ thể miễn dịch với nhiễm trùng và các gốc tự do có hại.

5,  Quả la hán

Đây là loại quả có nguồn gốc từ Trung Quốc, hiện nay đã được di thực tới Việt Nam và là loại quả đang được ưu tiên dùng thay cho đường. La hán có tác dụng ưu việt cho cơ thể như;

Chống oxy hóa:Trong quả la hán chứa nhiều chất mogrosid – thành phần tạo nên vị ngọt đặc trưng của quả. Chất này cũng đã được khoa học chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh. Nó giúp làm chậm tiến trình lão hóa, bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh tật.

Ngăn ngừa béo phì, tiểu đường:Vị ngọt tự nhiên trong loại quả này có thể thay thế cho đường khi chế biến một số loại đồ ăn, thức uống. Dược liệu này cũng chứa hàm lượng calo khá thấp nên đặc biệt có lợi cho người bị béo phì, tiểu đường. Người bình thường sử dụng cũng giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm trên.

Thanh nhiệt, kháng viêm, trị nóng trong, táo bón : Quả la hán được dân gian dùng nấu nước uống để làm mát cơ thể mỗi khi có biểu hiện nóng trong, táo bón. Ngoài ra, dược liệu này còn thể hiện rõ đặc tính kháng viêm. Nó giúp chống lại tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, giảm sưng đau ở khu vực tổn thương.

Share this post


0983 346 631
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983 346 631