Mẹo nhỏ bí quyết hay dành cho sĩ tử trước mùa thi

Mẹo nhỏ bí quyết hay dành cho sĩ tử trước mùa thi

Những ngày tháng 7, tháng 8 đang là thời gian nước rút dành cho các sĩ tử bước vào kì thi lớn của cuộc đời, mẹ đã biết thực phẩm cần thiết dành cho con trong mùa thi chưa?

Ôn thi là khoảng thời gian cần nhiều năng lượng hơn bao giờ hết, bài viết này chúng tôi tổng hợp những kiến thức dinh dưỡng cần thiết nhất cho bạn để tiếp sức cho sĩ tử.

Ăn uống khoa học:

Cung cấp đủ dinh dưỡng là phần quan trọng nhất trong thời gian này cho các sĩ tử. Một vài  thực phẩm tiêu biểu mẹ nên bỏ sung ngay:

Thịt bò: là món ăn ưu chuộng của rất nhiều người, thịt bò giàu rất giàu protein, hàm lượng protein chiếm khoảng từ 26-27%. Với 100g thịt bò mỗi ngày, sĩ tử của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả buổi.

Các loại hạt: theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn hạt sẽ làm tăng khả năng tập trung, những loại hạt được ưu tiên sử dụng như: ngũ cốc, hạt điều, hạt lạc, hạt dẻ….

Sữa: ngoài vừa là loại nước uống, sữa còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng khá lớn. Bạn có thể sử dụng sữa thay cho những bữa phụ cũng rất tốt, tránh những cơn đói tạm thời.

 

Ngủ nghỉ đủ giấc:

Nhiều bạn tập trung quá vào trong việc học, dành không đủ thời gian để ngủ dẫn đến cơ thể thiếu ngủ, suy giảm miễn dịch, dẫn đến kiệt sức.

Bạn hãy dành khoảng 30 phút đến 1 giờ dùng để nghỉ trưa, 7-8 tiếng để ngủ tối, khi ngủ đủ giấc bạn sẽ có đủ năng lượng để làm việc.

Tập thể dục thể thao:

Ngoài những giờ học tập căng thẳng, vận động nhẹ nhàng khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn, tăng lưu thông khí huyết trong cơ thể.

Thư giãn:

Những lúc bạn không thể tập chung hay bị quá tải, bạn hãy thư giãn bằng những bài nhạc mình thích hoặc chơi một ván game nhỏ, sẽ tạo cảm giác hứng thú cho những giờ học tiếp theo.

Share this post


0983 346 631
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983 346 631