Chuyên gia nói gì về đậu đen dành cho phụ nữ

Chuyên gia nói gì về đậu đen dành cho phụ nữ

Đậu đen có tên khoa học là Phaseolus vulgaris họ đậu Fabaceae

Theo nghiên cứu, trong 86g đậu đen bao gồm:

–        Năng lượng: 114 kilocalories

–        Protein: 7,62 g

–        Chất béo: 0,46 g

–        Carbohydrate: 20,39 g

–        Chất xơ: 7,5 g

–        Đường: 0,28 g

–        Canxi: 23 miligam (mg)

–        Sắt: 1,81 mg

–        Magiê: 60 mg

–        Photpho: 120 mg

–        Kali: 305 mg

–        Natri: 1 mg

–        Kẽm: 0,96 mg

–        Thiamin: 0,21 mg

–        Niacin: 0,434 mg

–        Folate: 128 msg

–        Vitamin K: 2,8 mg

–        Đậu đen cũng cung cấp nhiều loại phytonutrients như saponin, anthocyanin, kaempferol và quercetin, tất cả đều có đặc tính chống oxy hóa

6 tác dụng vàng của Đậu đen dành cho phụ nữ

1,Tác dụng trên xương khớp

Trong đậu đen có chứa nhiều vi chất như mangan, kẽm, đồng, phospho và nhất là sắt. Những vi chất này góp phần vào hình thành cấu trúc của xương.

  • Canxi và Phospho hình thành trúc của xương
  • Sắt và kẽm đóng vai trò duy trì độ cứng và đàn hồi của xương.

2, Hạ huyết áp

Theo nghiên cứu, trong đậu đen có chứa Natri tự nhiên giúp đưa cơ thể duy trì lượng huyết áp bình thường. Sử dụng đậu đen rất tốt cho người Cao huyết áp, đây là một cách hỗ trợ người bệnh hạ huyết áp tự nhiên.

 

3, Hỗ trợ trong việc kiểm soát đường huyết

Theo các nghiên cứu, đối với người Đái tháo đường tuýp 1 ăn chế độ ăn nhiều chất xơ, nhất là chất xơ từ đậu đen có tác dụng hạ đường huyết.

Đối với người bị Đái tháo đường tuýp 2 có kèm mỡ máu thì kết quả cho thấy người sử dụng đậu đen hàng ngày có tác dụng hạ đường huyết, lipid kìm hãm được lượng cholesterol trong máu.

 

4, Tác dụng trên tim mạch

Trong đậu đen có chứa chất xơ, kali folate, vitamin B6 và chất phytonutrient cùng với việc làm giảm lượng cholesterol đồng thời những chất này có tác dụng tăng cường sức khỏe cho trái tim bạn.

Sự tích tụ của các hợp chất tạo nên homocysteine, homocysteine này khi tích lũy trong cơ thể quá mức sẽ gây hại lên mạch và lên tim, do đó gây nên các bệnh về tim mạch. Khi có mặt của Vitamin B6 và phytonutrient nó sẽ ngăn cản sự tích lũy của homocysteine, giúp giảm thiểu các nguy cơ gây bệnh trên tim mạch.

Ngoài ra, tim còn được bảo vệ bằng quercetin và saponin được tìm thấy trong đậu đen.  Quercetin như là chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

  1. Tác dụng trên hệ tiêu hóa

Do hàm lượng chất xơ có chứa trong đậu đen khá cao, nên đậu đen giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa đồng thời đậu đen cũng cung cấp các vi khuẩn có lợi cho ruột tạo cho cơ thể một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

  1. Giảm cân

Việc giảm cân chủ yếu là phụ thuộc lượng chất xơ được đưa vào trong cơ thể. Đối với đậu đen, lượng chất xơ rất lớn nên khi bạn dùng đậu đen cho quá trình giảm cân của bạn là một phương án tối ưu. Khi sử dụng đậu đen bạn sẽ có cảm giác no lâu, do đó bạn không có cảm giác đói, làm giảm lượng calo vào cơ thể.

Ngoài ra đậu đen giúp bạn có một làn da khỏe mạnh và một mái tóc đen óng.

Share this post


0983 346 631
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983 346 631