Vận động đối với người đau khớp

Vận động đối với người đau khớp

Thời gian trôi qua, tuổi già tới, con người dần cảm giác đau các khớp ngón tay, ngón chân, khớp đầu gối, cơn đau xuất hiện khi thời tiết thay đổi dần dần cơn đau xuất hiện thường xuyên hơn, đau khi vận động, mức độ đau ngày càng nặng. Dấu hiệu nhận biết rõ nhất tình trạng viêm khớp là sưng, nóng, đỏ, đau.

Ngoài việc sử dụng thuốc trong điều trị, người bị viêm khớp nên kết hợp với bài tập vận động đúng để làm giảm các cơn đau của bệnh.

Lưu ý trong vận động cho người bị viêm khớp

Đối với những người viêm khớp, đã có tổn thương khớp khi vận động nhiều sẽ chèn ép vào các khớp làm tăng thêm những tổn thương cho khớp. Còn nếu không hoạt động sẽ gây nên hiện tượng cứng khớp, khớp sẽ dần mất đi những hoạt động linh hoạt. Nên đối với những người viêm khớp cần có những bài tập riêng biệt để giảm thiểu các tổn thương trên khớp.

1, Đi xe đạp

Đạp xe là một phương án tối ưu đối với người đau khớp. Khi đạp xe các khớp của bạn không phải chịu áp lực của cả cơ thể đè lên, do vậy bạn vẫn có thể hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe mà không lo đến việc tổn thương khớp.

2, Yoga

Yoga đang được rất nhiều người tìm đến, môn thể thao này giúp cơ thể không cần phải vận động nặng nề mà vẫn nâng cao sức khỏe tăng sức dẻo dai. Ngoài ra yoga còn giúp tinh thần thỏa mái, sảng khoái cho bạn một cuộc sống an lành.

3, Bơi lội

Bơi lội cũng là một môn thể thao được các chuyên gia khuyên người đau khớp tập luyện. Nhưng cần lưu ý bạn phải được khởi động thật kĩ và bơi trong khả năng của mình, tránh những trường hợp vận động quá sức.

Ngoài những bài tập luyện nâng cao sức khỏe, người bị khớp cần lưu ý kết hợp với chế độ ăn phù hợp. Những người bệnh khớp nên ăn những thực phẩm có độ nhớt như rau mồng tơi, đậu nhớt, móng giò, bì heo…. Đối với những người béo phì nên kiểm soát cân nặng , hạn chế làm những việc nặng để giảm những áp lực tác động tới khớp.

Share this post


0983 346 631
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983 346 631