Vị thuốc Sinh lý được tìm ra từ những chú dê

Vị thuốc Sinh lý được tìm ra từ những chú dê

Chăn dê và cừu là một công việc khá phổ biến ở nông dân Trung Hoa xưa, tại một vùng núi nọ, chủ của những đàn dê quan sát việc giao phối của các con trong đàn thấy rằng chúng giao phối rất khỏe và khéo dài, ông chỉ nghĩ rằng đó là điều bình thường và bản năng sinh lý của chúng. Sau 2 tuần mưa lớn ông cho những chú dê của mình ở nhà, ông cảm nhận rằng chúng không còn giao phối mạnh như trước, không còn được phấn khích. Hết những tuần dài mưa bão, những chú dê lại được thong thả trên các quả đồi, ông chủ đàn dê ngạc nhiên khi chúng ăn những chiếc lá to bằng bàn tay gần đó chúng phấn khích hơn rất nhiều,con đực tấn công những con cái hung bạo, giao phối cũng mãnh liệt hơn. 

 

Về nhiều ngày suy nghĩ, ông quyết định sử dụng nước ép của lá cây đó để điều trị chứng u buồn cho mình. Bất ngờ thay, ông thấy mình khoan khoái hơn rất nhiều sau dùng. Ông giới thiệu cho mọi người trong làng, ngoài tác dụng phấn khích mọi người còn cho ông biết nước ép của lá cây đó có tác dụng mạnh trong khả năng quan hệ, giúp thời gian quan hệ kéo dài hơn, cảm giác khoan khoái đỉnh điểm sâu hơn. Từ đó về sau cây này được người dân truyền miệng nhau với tên gọi nói lên công dụng “ Dâm dương hoắc”, cái tên với ý nghĩa nôm na là “ tăng kích thích dương vật cho cảm giác mê hoặc”. Dâm dương hoắc đến bây giờ được sử dụng như một vị thuốc được sử dụng trong nhu cầu sinh lý.

Trên phương diện hiện đại, chiết xuất lá dâm dương hoắc cho thấy các thành phần  alcaloid, flavonoid và saponosid, phytosterol, tinh dầu, acid béo, vitamin E. Có tác dụng làm tăng lưu lượng máu tới dương vật, tăng khả năng cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ.

Dâm dương hoắc là vị thuốc đầu tay được các thái y kê cho hoàng thượng để tăng khả năng sinh lý, đến ngày nay, áp dụng tinh hoa dân tộc vào trong điều trị và hỗ trợ nhu cầu hàng ngày, các chế phẩm hỗ trợ sinh lý có chứa dâm dương hoắc đang rất được ưa chuộng.

 

Share this post


0983 346 631
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983 346 631