Khi nào nên dùng hạ sốt?

Khi nào nên dùng hạ sốt?

Sốt là nhiệt độ của cơ thể tăng lên do rối loạn vận động của trung tâm điều nhiệt, nguyên nhân do sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài nhiều nhất là do nhiễm khuẩn.

Sốt có hại không? khi nhiệt độ cơ thể lên tới bao nhiêu cần phải uống thuốc?

Sốt là biểu hiện của cơ thể chống lại tác nhân có hại, nên đối với những trường hợp sốt nhẹ <38 độ thì đây là những phản ứng rất tốt. Nhưng chỉ áp dụng trên những cơn sốt nhẹ và số lần lặp lại ít. 

Đối với những trường hợp sốt >38,5 độ, người bệnh cần phải uống thuốc, sử dụng PARACETAMOL là dược chất an toàn nhất đối với người dùng.

Sử dụng PARACETAMOL không giảm sốt có nên chuyển sang loại thuốc khác không?

Trong nhiều trường hợp sử dụng Paracetamol không hạ sốt, thân nhiệt người bệnh vẫn cao lựa chọn phối hợp thêm 1 thuốc hạ sốt khác không cùng cơ chế tác dụng, là lựa chọn tối ưu. Việc phối hợp hạ sốt trong trường hợp sốt cao sẽ giảm các biến chứng nhất là biến chứng về thần kinh cho người bệnh.

Hạ sốt Ibuprofen là một trong những lựa chọn cho việc phối hợp với Paracetamol để tránh quá liều với Paracetamol. Lưu ý trong trường hợp sử Ibuprofen phải biết rõ nguyên nhân gây sốt, đặc biệt không sử dụng cho trường hợp sốt xuất huyết, vì nó có thể gây tan máu, làm nặng thêm triệu chứng bệnh.

Một vài lưu ý cho người bị sốt:

  • Phối hợp chườm ấm tại các vị trí: trán, nách, bẹn…
  • Không đắp chăn quá dày, nằm ở phòng thông thoáng
  • Bổ sung nhiều nước oresol, nước cam, nước chanh…
  • Ăn thực phẩm mềm, loãng như cháo…

Share this post


0983 346 631
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983 346 631